ลูกเสืออาสา กกต. โรงเรียนสุราษฎร์ธานี ร่วมปฏิบัติหน้าที่สนับสนุนการเลือกตั้งล่วงหน้า สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569 โรงเรียนสุราษฎร์ธานี ได้สนับสนุนการดำเนินงานตามภารกิจของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง โดยจัดส่งลูกเสืออาสา กกต. เข้าร่วมปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกและสนับสนุนการจัดการเลือกตั้ง ตามหนังสือคำสั่งของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสุราษฎร์ธานี
ในการนี้ ลูกเสืออาสา กกต. โรงเรียนสุราษฎร์ธานี นำโดย นางเพียงแข ชิตจุ้ย ผู้อำนวยการลูกเสือโรงเรียนสุราษฎร์ธานี ได้มอบหมายให้ นายนิคม ทิศแก้ว และ นายธาริต อ่าวเจริญ นำลูกเสือเนตรนารีสามัญรุ่นใหญ่ จำนวน 21 คน เข้าปฏิบัติหน้าที่ลูกเสืออาสา กกต. ณ หน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า ก่อนวันเลือกตั้งวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569 ณ อาคารธงธน สิทธิคุณ โรงเรียนสุราษฎร์ธานี
การเข้าร่วมปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ เป็นการส่งเสริมให้นักเรียนได้เรียนรู้บทบาทหน้าที่ของพลเมืองในระบอบประชาธิปไตย มีจิตสาธารณะ มีความรับผิดชอบต่อสังคม และยึดมั่นในอุดมการณ์ของลูกเสือไทย “เสียชีพอย่าเสียสัตย์” อันสอดคล้องกับนโยบายการจัดการศึกษาที่มุ่งพัฒนาผู้เรียนให้เป็นพลเมืองที่ดีของประเทศ
โรงเรียนสุราษฎร์ธานี ขอขอบคุณสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ให้โอกาสนักเรียนได้มีส่วนร่วมในการปฏิบัติหน้าที่สำคัญครั้งนี้ และขอชื่นชมลูกเสืออาสา กกต. ทุกนาย ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเรียบร้อย สุภาพ และมีวินัย สมศักดิ์ศรีลูกเสือไทย