กลุ่มบริหารกิจการนักเรียนโรงเรียนสุราษฎร์ธานี จัดโครงการค่ายพัฒนาทักษะชีวิตและหน้าที่พลเมือง ระหว่างวันที่ 29 กุมภาพันธ์ – 2 มีนาคม 2559  ณ อาคาร 100 หอประชุมครูลำยอง  มีการทำกิจกรรม ดังนี้

• กิจกรรมพัฒนาอาคารเรียน ณ อาคาร 1, 2, 3, 6 และอาคาร 7 โดยมีครูผู้ดูแลนักเรียนแต่ละกลุ่มเป็นผู้ควบคุมการทำงานและประเมินผลการปฏิบัติงาน
  • กิจกรรมอบรมเสริมสร้างทักษะชีวิตและหน้าที่พลเมือง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองสุราษฎร์ธานี ได้แก่ รตอ.สุนทร ประตูใหญ่, รตท.วิเชียร ทองนวน และ ดต.ภูวดล นาควารี
  • กิจกรรมพัฒนาโรงเรียนแยกนักเรียนเป็น 9 กลุ่มไปตามฐานต่างๆ ได้แก่ บริเวณสนามรอบอาคาร 1 จนถึงหน้าโรงเรียน, โรงฝึกงาน, ลานกีฬาวิยะดา, ห้องสมุด, โรงยิม, แปลงเกษตร และลานศิลป์
  • การฟังบรรยายจากวิทยากร 3 ท่าน ได้แก่ การบรรยาย “หน้าที่คืออะไร ใครกำหนด” โดยครูอุไรวรรณ บุญญานุกูล, บรรยายธรรม “เกิดเป็นมนุษย์สุดวิเศษ” โดยเจ้าอาวาสวัดวิภาวดีกาญจนา การบรรยาย “พ่อ-แม่ หรือจะรังแกลูก” โดยคุณสุชาดา ลิ้มสกุล ประธานเครือข่ายสมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนสุราษฎร์ธานี
  • กิจกรรมท้ายสุดคือฐานพัฒนาระเบียบวินัยใส่ใจคุณภาพชีวิต โดยรตอ.สุนทร ประตูใหญ่ ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองสุราษฎร์ธานีUntitled