วันอังคารที่ 15 มีนาคม 2559 โรงเรียนสุราษฎร์ธานี จัดการประชุมปฏิบัติการโครงการครูที่ปรึกษามืออาชีพ ณ อาคาร 100 ปี หอประชุมครูลำยอง ได้รับเกียรติจาก ท่านสมบูรณ์ เรืองแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 11 เป็นประธานเปิดงาน อบรมให้ความรู้ ข้อคิด และแนวทางการดำเนินงานสำหรับครูที่ปรึกษา เห็นแนวทางและแบบอย่างได้ดีมาก มีการจัดกิจกรรม ครูที่ปรึกษาพาเลิกบุหรี่ จากมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ ครูที่ปรึกษานำเสนอผลงานกลุ่มการดำเนินงาน 7 ขั้นตอนของโรงเรียนปลอดบุหรี่

s1